Get Adobe Flash player


Mầm non vimeco kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

Mầm non vimeco kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam Từ ngàn đời nay, dân tộc ta luôn giữ gìn và phát h...

Xã hội hoá công tác giáo dục và nâng cao giá trị thương hiệu doanh nghiệp

Xã hội hoá công tác giáo dục và nâng cao giá trị thương hiệu doanh nghiệp Giáo dục mầm non được coi là cấp học đầu tiên tron...

Trường mầm non Vimeco khai giảng năm học 2009 -2010

Trường mầm non Vimeco khai giảng năm học 2009 -2010 Cứ vào tháng 9 hàng năm, khi tiết trời thu mát mẻ,...

Đang Tải Dữ Liệu

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Một số ảnh hoạt động của bé
 • BÉ ĐI CHƠI CÔNG VIÊN THỦ LỆ

  BÉ ĐI CHƠI CÔNG VIÊN THỦ LỆ

 • BÉ ĐI CHƠI LĂNG BÁC

  BÉ ĐI CHƠI LĂNG BÁC

 • BÉ ĐI BẢO TÀNG DÂN TỘC HỌC

  BÉ ĐI BẢO TÀNG DÂN TỘC HỌC

 • BÉ CHƠI TRÒ CHƠI DÂN GIAN

  BÉ CHƠI TRÒ CHƠI DÂN GIAN

 • GIÁNG SINH 2009

  GIÁNG SINH 2009

 • BÉ THAM GIA BIỂU DIỄN VĂN NGHỆ

  BÉ THAM GIA BIỂU DIỄN VĂN NGHỆ

 • BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2009-2010

  BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2009-2010

Vui một ngày đàng, học một sàng khôn

 Với trẻ con, mọi thứ trên đời này đều là những bài học. Bạn đã nghĩ đến chuyện kết hợp việc dạy con với những chuyến đi chơi? Nhưng lại chưa biết nên đi đâu bây giờ? Hãy thử cùng Webtretho tham khảo vào gợi ý dưới đây nhé!
Cùng lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi thú vị (Ảnh: Inmagine)


Khởi động:


Một chuyến đi chơi dã ngoại mang tính giáo dục con trẻ là một trải nghiệm thú vị cho tất thảy mọi người trong nhà. Và sẽ còn đặc biệt hơn nhiều nếu mọi người cùng được góp mặt vào, không chỉ ở chuyện vui chơi mà còn ở công đoạn lên kế hoạch và chuẩn bị.
Việc lên kế hoạch này có thể được thực hiện vào bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu: có thể là cùng thảo luận về những trải nghiệm sắp tới khi đang nghỉ ngơi sau bữa tối, hay lên mạng tìm kiếm vài hình ảnh liên quan để có thể hình dung cụ thể hơn những gì sẽ thấy và làm.

Gợi ý:

1. Vườn bách thảo: Một nơi lý tưởng để bé tìm hiểu về các loại cây, cách chúng lớn lên và những điều liên quan! Trước khi tham quan, bạn có thể bàn luận trước với bé, xem tranh ảnh để nhận dạng được nhiều loại cây, và đặt những câu hỏi để bé tìm câu trả lời khi ở vườn bách thảo.
Bé học được gì? – Kiến thức về khoa học tự nhiên.
2. Vườn ươm cây: Điểm đến lý tưởng sau khi tham quan vườn bách thảo. Tại đây, bé có thể học cách trồng một cái cây, cần cung cấp gì để cây phát triển, và chi phí phải bỏ ra như thế nào. Những trải nghiệm thực tế bao giờ cũng là cách học tuyệt vời nhất!
Bé học được gì? – Kiến thức khoa học tự nhiên và môn Toán.
3. Vườn thú/ Viện hải dương: Hầu hết các thành phố lớn đều có vườn thú hoặc viện hải dương. Trong khi tham quan, bé có thể chụp những bức ảnh và ghi chú lại trong sổ tay của mình. Bạn cũng có thể tạo thêm cảm hứng cho bé tìm hiểu về thế giới dưới nước bằng cách đặt một bể cá ở nhà.
Bé học được gì? – Sinh vật học, Nhiếp ảnh, Ngôn ngữ và Nghệ thuật.


Đừng bỏ lỡ những cuộc thám hiểm trong thư viện (Ảnh: Inmagine)


4. Thư viện: Thư viện là một kho tàng thông tin và niềm vui, nhưng lại thường bị bỏ phí. Bạn hãy tìm hiểu trước và nói cho bé biết những điều thú vị có thể tìm thấy hay làm ở thư viện. Bạn cũng có thể biến chuyến đi này thành một trải nghiệm đầy háo hức bằng những cách nói như “Mình đi săn khủng long đi!” hay “Đến chỗ công chúa ngủ trong rừng nào!”
Bé học được gì? – Rất nhiều kiến thức, và kỹ năng tra cứu, tìm thông tin
5. Tham quan dây chuyền sản xuất: Một số doanh nghiệp và nhà máy thỉnh thoảng hoặc định kỳ phối hợp (thường là với các đơn vị giáo dục) tổ chức những chuyến tham quan dây chuyền sản xuất cho các em nhỏ. Thật thú vị khi tìm hiểu đồ vật được tạo ra như thế nào, bất kể là kẹo, giày dép hay kem, việc tham quan các dây chuyền sản xuất cũng giúp trẻ học được những thứ chúng chưa từng biết trước đây. Chuyến đi thực tế này hơi khó hơn một chút, nhưng bố mẹ vẫn hãy thử liên hệ trực tiếp với các nhà máy, hoặc với trường học, để nắm được chương trình và sắp xếp chuyến tham quan nhé!
Bé học được gì? – Hiểu biết thêm về xã hội.
6. Trải nghiệm địa lý: Trẻ con rất vui thích với việc học đọc bản đồ. Hãy bắt đầu bằng việc vẽ ngôi nhà của bạn. Sau đó, nâng lên với việc đi quanh các nhà hàng xóm để tạo bản đồ cộng đồng. Cuối cùng, chứng nhận tốt nghiệp cho bé bằng bài tập vẽ bản đồ đường đi trên một đoạn đường hoặc địa điểm lớn hơn.
Bé học được gì? – Địa lý, nghiên cứu xã hội và nghệ thuật.
7. Đi nhà hàng: Đi ăn nhà hàng là một trải nghiệm học tập thật ngon lành cho những kỹ năng như xã giao và phép lịch thiệp, cách đặt món ăn từ thực đơn, cách thanh toán và cám ơn những người phục vụ đã giúp bé. Lựa chọn một nhà hàng thuần Việt còn là cách để dạy trẻ về văn hóa rất thú vị, có thể dành một ít thời gian trước khi ăn để thảo luận về bản sắc văn hóa và những gì bạn mong muốn tại nhà hàng.
Bé học được gì? – Nghi thức giao tiếp, kỹ năng xã hội, nghiên cứu xã hội, địa lý, toán học.
8. Đi siêu thị: Mua sắm nhu yếu phẩm là điều không thể thiếu hàng tuần, vậy sao không biến nó thành một bài học vui thú nhỉ? Hãy để bé cùng lên danh sách mua sắm, tìm thông tin khuyến mại, dự trù chi phí và chọn sản phẩm tốt nhất. Dạy bé cách đọc nhãn và lựa chọn loại thực phẩm tốt.
Bé học được gì? – Toán, y tế.
9. Sân khấu nghệ thuật/ Hòa nhạc: Hãy mở ra một thế giới mới lạ cho bé với nhà hát và các buổi hòa nhạc. Bạn có thể lựa chọn những giải pháp tiết kiệm khi mua vé cho cả gia đình vào giờ thấp điểm của các buổi diễn. Như thường lệ, nên có một cuộc trò chuyện nho nhỏ trước khi tham gia sự kiện nhé!
Bé học được gì? - Kịch nghệ và âm nhạc.Bé có thể học được nhiều điều từ bảo tàng (Ảnh: Inmagine)


10. Bảo tàng và các tài liệu lịch sử: Nếu nơi bạn sinh sống có các bảo tàng lịch sử, đây là nơi rất thú vị cho các bé tìm hiểu về lịch sử nơi mình sống và những nền văn minh cổ xưa. Còn nếu không, các tài liệu lịch sử luôn rất sẵn trong thư viện và trên internet, tuy nhiên bạn nên có sự lựa chọn trước tài liệu để phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Bạn cũng nên khuyến khích trẻ trình bày tất cả thông tin thu nhận được của mình vào cuốn sổ ghi chú của bé và xây dựng thói quen ghi chép và lưu giữ kiến thức cho riêng mình.
Bé học được gì? – Lịch sử và địa lý.
11. Hoạt động tình nguyện: Nhiều hoạt động dã ngoại chơi mà học trên đây lại có thể mở ra những cơ hội tham gia tình nguyện tuyệt vời cho các bé, chẳng hạn như trồng cây xanh trong khu phố, đến thăm các cụ già tại nhà mở... Cùng trẻ khám phá nhiều loại hình tình nguyện khác nhau trong cộng đồng sẽ giúp gia đình bạn có thêm thời gian thú vị và bổ ích để cùng nhau, mà lại còn có ý nghĩa tốt với cộng đồng và xã hội.
Bé học được gì? – Ý thức xã hội và cộng đồng, nuôi dưỡng tâm hồn và lòng trắc ẩn.
Lên đường thôi
Trên đây chỉ là những gợi ý để bạn bắt đầu cho những ý tưởng sáng tạo rất thú vị cho gia đình mình. Bạn có thể tự nghĩ ra các ý tưởng khác, hoặc chọn từ trên kia những ý tưởng phù hợp và thực hiện ngay thôi. Hãy nhớ chụp nhiều ảnh để sau này xem lại và làm một cuốn sổ lưu giữ kỷ niệm về tất cả những chuyến đi thú vị của gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên về những kỹ năng mà những chuyến đi này mang lại cho các bé đấy.

Chúc gia đình có những ngày nghỉ thật vui và các bé có thêm những bài học tuyệt vời!